ผู้ส่งข่าว อาจารย์สังเวียน  จรเกษ
อาจารย์สังเวียน  จรเกษ
   วัน/เดือน/ปี วันพฤหัสบดีที่ 3 สิงหาคม 2549
   หัวข้อข่าว กำหนดการกิจกรรมวันแม่ สาธิต ระดับมัธยม (ศึกษาศาสตร์)
   ข้อความ กำหนดการกิจกรรมวันแม่
ณ ลานหน้าเสาธง โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (ศึกษาศาสตร์) ระดับมัธยม
วันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2549
**************************
07.10 น. - ทำบุญตักบาตร เพื่อถวายพระราชกุศล พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 75 รูป
08.00 น. - เข้าแถวเคารพธงชาติ
08.15 น. - คณาจารย์ทุกท่านยืนหน้าแถวนักเรียน
08.20. น. - ตัวแทนคณาจารย์ , ตัวแทนนักเรียนถวายพานพุ่มสักการะ
- คณาจารย์และนักเรียนร่วมร้องเพลงสดุดีมหาราชและเพลงสรรเสริญพระบารมี
- ตัวแทนนักเรียนอ่านกลอนแด่แม่
- ตัวแทนนักเรียนกล่าวความรู้สึกของลูกที่มีต่อแม่
- ตัวแทนนักเรียนนำพวงมาลัยมามอบให้ตัวแทนแม่
- ตัวแทนแม่มอบของที่ระลึก
- เป็นอันเสร็จพิธี

การแต่งกาย อาจารย์ ข้าราชการ แต่งชุดผ้าไทย/แต่งชุดเสื้อสีฟ้า