ผู้ส่งข่าว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รมย์วรินทร์  กำลังเลิศ
   วัน/เดือน/ปี วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2549
   หัวข้อข่าว สาธิต มข.(มอดินแดง)ได้เป็นตัวแทนภาคแข่งสัปดาห์วิทยาศาสตร์ระดับประเทศ
   ข้อความ ผลจากการแข่งขันกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2549 ที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2549 เพื่อคัดเลือกหาตัวแทนระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือไปแข่งขันในระดับประเทศต่อไป ในกิจกรรมดังกล่าว โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มอดินแดง) ระดับประถมศึกษา ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันการตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ และการแข่งขันวาดภาพจินตนาการทางวิทยาศาสตร์ และการวาดภาพการ์ตูนทางวิทยาศาสตร์ ผลปรากฏดังนี้
ผลการประกวดวาดภาพทางจินตนาการทางวิทยาศาสตร์
เด็กหญิงกชกร อึ่งชื่น ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้รับรางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 4,500 บาทและเป็นตัวแทนภาคไปแข่งระดับประเทศต่อไป
เด็กหญิงธันฐิตา บุญณะโชติ ชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้รับรางวัลที่ 3 เงินรางวัล 2,000 บาท
ผลการประกวดวาดภาพการ์ตูนวิทยาศาสตร์
เด็กหญิงกชกร อึ่งชื่น ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้รับรางวัลชมเชย เงินรางวัล 500 บาท
ขอบคุณอาจารย์ทุกท่านที่มีส่วนสนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้