ผู้ส่งข่าว อาจารย์นุชนาฎ  เนสุสินธุ์
อาจารย์นุชนาฎ  เนสุสินธุ์
   วัน/เดือน/ปี วันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2549
   หัวข้อข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถม
   ข้อความ ข่าวประชาสัมพันธ์ ประจำรอบส่งวันที่ 4 ธันวาคม 2549

การจัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถม ได้จัดให้มีกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 4 ธันวาคม 2549 โดยมีพิธีรับธงตราสัญลักษณ์ และมีพิธีถวายพระพร โดยคณาจารย์ ผู้ปกครอง เจ้าหน้าที่และนักเรียน และ มีกิจกรรม Big Cleaning Day เป็นกิจกรรมร่วมรณรงค์ทำความสะอาดถนนรอบบริเวณโรงเรียนและภายในบริเวณโรงเรียน นอกจากนี้ ท่านรองนายกเทศมนตรีจุลนพ ทองโสภิต ได้รับมอบเงินจากการจำหน่ายขยะรีไซเคิลที่นักเรียนร่วมกันนำมาบริจาค ซึ่งเงินดังกล่าวจะนำไปสมทบทุนในการบูรณะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถม ได้จัดให้มีนิทรรศการศิลปวัฒนธรรมอีสานและภูมิปัญญาท้องถิ่นขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 4 ธันวาคม 2549 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์พวงทอง อ่อนจำรัส เป็นประธานเปิดงาน ภายในงานประกอบด้วยการแสดงดนตรีโปงลาง ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น การแสดงนาฎศิลป์พื้นเมืองของนักเรียนยูนิทเอฟ และซุ้มกิจกรรมต่างๆ เช่น ซุ้มฮีตสิบสองคองสิบสี่ ซุ้มผญา ซุ้มหมอลำ ซุ้มอาหารอีสาน ซุ้มบายศรีสู่ขวัญ ซุ้มโบราณสถาน โบราณวัตถุอีสาน เป็นต้น การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนเกิดการเรียนจากประสบการณ์ตรง และที่สำคัญ เป็นการกระตุ้นและปลูกฝังจิตสำนึกในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่นให้คงอยู่ต่อไป

แนบแฟ้มข้อมูล 108525-n-5122549222436-news4dec.doc