ผู้ส่งข่าว รองศาสตราจารย์ลัดดา  ศิลาน้อย
รองศาสตราจารย์ลัดดา  ศิลาน้อย
   วัน/เดือน/ปี วันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2550
   หัวข้อข่าว ความร่วมมือของคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยมหาสารคามกับศูนย์พัฒนาวิชาชีพจัดทำสาระสำคัญท้องถิ่น วิถีใหม่แห่งหลักสูตรสถานศึกษา
   ข้อความ เมื่อวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ 2550 ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาวิชาชีพและคณาจารย์ได้ร่วมกันเป็นวิทยากรบรมครูจากเขตพื้นที่ที่มีชนเผ่า ลาว บรู ญ้อ แสก กะเลิง บน ไทดำ ในการจัดทำสาระการเรียนรู้ท้องถิ่นเรื่องชาติพันธ์ต่างๆตามท้องถิ่นที่แต่ละแห่งมีชนเผ่าเหล่านั้นอาศัยอยู่โดยเป็นการเน้นความเป็นท้องถิ่นที่เน้นในหลักสูตรสถานศึกษาซึ่งโครงการดังกล่าวนี้คณะวิทยาศาตร์มหาวิทยาลัยมหาสารคามร่วมกับมูลนิธิรักษ์อีสานได้ดำเนินการบันทึกภูมิปํญญากับความหลากหลายทางชีวภาพ ในการจัดทำสาระการเรียนรู้ท้องถิ่นเป็นการเน้นเรื่องชาติพันธ์ที่มีอยู่ในท้องถิ่น เพื่อให้การดำเนินงานของโครงการเป็นไปตามจุดประสงค์จึงได้ขอความร่วมมือมายังศูนย์พัฒนาวิชาชีพครูและบุคคลากรทางการศึกษาเพื่อร่วมมือกันสานต่อให้โครงการสมบูรณ์ครบถ้วน