ผู้ส่งข่าว รองศาสตราจารย์ลัดดา  ศิลาน้อย
รองศาสตราจารย์ลัดดา  ศิลาน้อย
   กลุ่มงาน สำนักงานคณบดี
   วัน/เดือน/ปี วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2550
   หัวข้อข่าว การนิเทศอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว
   ข้อความ ด้วยความร่วมมือระหว่างศูนย์พัฒนาวิชาชีพ ฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทลยาลัยแห่งชาติลาวได้จัดโครงการร่วมมือกันในการพัฒนาด้านการศึกษา ซึ่งโครงการได้ดำเนินการผ่านมา 2ระยะในระยะนี้เป้นระยะของการติดตามประเมินการสอนของอาจารย์ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาวที่ได้อบรมกับคณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นเมื่อเดือนมีนาคม หลังจากนั้นนำนวัตกรรมแต่ละรายวิชาไปทดลองใช้ในโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว โดยมีคณาจารย์จากคณะศึกษาศาสตร์ไปนิเทศติดตามเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2550 ผลการนิเทศ อาจารย์ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาวนั้นได้นำนำนวัตกรรมไปใช้ทดลองทุกคนและผลตอบรับจาการทดลองออกมาระดับดีมากถือว่าเป็นความร่วมมือของคณะศึกษาสตร์ในรูปแบบหนึ่งที่สนองต่อกลยุทธ์ของคณะตามพัธกิจ