ผู้ส่งข่าว อาจารย์สุขุมา  เอการัมย์
อาจารย์สุขุมา  เอการัมย์
   กลุ่มงาน โรงเรียนสาธิต มข.
   วัน/เดือน/ปี วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2550
   หัวข้อข่าว กิจกรรมดีดีมีที่สาธิตอนุบาล
   ข้อความ กิจกรรมดีดีมีที่สาธิตฯ อนุบาล
เนื่องจากวันที่ 12 สิงหาคม 2550 เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนม์พรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชินีนาถ และยังเป็นวันแม่แห่งชาติ พระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณช่วยเหลือประชาชนประดุจแม่ของชาวไทยทั้งประเทศ การจัดกิจกรรมถวายพระพร จัดนิทรรศการ กิจกรรมแม่ลูกผูกพัน และกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ จึงเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งที่แสดงความจงรักภักดีถวายแด่พระองค์ และเป็นการแสดงความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ทางโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่นระดับอนุบาล ก็มีการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับวันแม่ขึ้น เพื่อ
1. เพื่อให้นักเรียนแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์
2. เพื่อให้นักเรียนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของอพระราชินีและพระคุณของแม่ผู้บังเกิดเกล้า
3. เพื่อให้นักเรียนมีความกตัญญูต่อผู้ที่มีพระคุณ
4. เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความสามารถของตัวเอง
ซึ่งรายละเอียดของงานมีดังนี้
วัน/เดือน/ปี ลักษณะงาน
ตลอดเดือนสิงหาคม -จัดนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระ
บรมราชินีนาถ
- ประดับธงชาติ ธงประจำพระองค์ และเครื่องหมาย ส.ก. หน้า-หลังโรงเรียน
- จัดกิจกรรม ?แม่ลูกผูกพัน? โดยการเชิญตัวแทนแม่มาพูดคุยและร่วมกิจกรรมที่
โรงเรียน
- จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการทำความสะอาด
บริเวณโรงเรียน
- ออกเสียงตามสายเล่าเรื่องเกี่ยวกับพระคุณของแม่
- ร้องเพลงและเห่กล่อมเกี่ยวกับพระคุณของแม่
พฤหัสฯที่ 9 สิงหาคม 2550 - จัดกิจกรรมถวายพระพรโดยทำพิธีถวายราชสดุดีพระบรมฉายาลักษณ์
สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ
14-24 สิงหาคม 2550 - จัดประกวดวาดภาพระบายสีเกี่ยวกับ?แม่ของฉัน? หรือเรื่องราวเกี่ยวกับ
? แม่แห่งชาติ?
- จัดประกวดคัดลายมือ
- จัดประกวดเล่าเรื่องจากภาพ
- แข่งขันเกมการศึกษาที่เกี่ยวกับแม่แห่งชาติ และแม่ของฉัน
- ประดิษฐ์ ตกแต่ง ต่อเติมจากภาพแม่ของฉันตามจินตนาการ

หวังว่ากิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้เด็กน้อยวัยอนุบาลของเราได้แสดงออกถึงความรัก ความกตัญญูต่อแม่นะคะ สวัสดีค่ะ