ผู้ส่งข่าว อาจารย์สังเวียน  จรเกษ
อาจารย์สังเวียน  จรเกษ
   กลุ่มงาน สำนักงานคณบดี
   ระดับข่าว ด่วน
   วัน/เดือน/ปี วันอังคารที่ 4 ธันวาคม 2550
   หัวข้อข่าว ผลงานนักเรียน
   ข้อความ ผลการสอบพิเศษเข้าคณะแพทยศาสตร์ ตามที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประกาศสอบคัดเลือกพิเศษสำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี อยู่ใน 10 เปอร์เซนต์แรกของทุกโรงเรียนทั่วประเทศนั้น
ปรากฏว่านักเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (ศึกษาศาสตร์) ระดับมัธยมศึกษา สมัครเข้าร่วมโครงการจำนวน 15 คน สามารถสอบผ่านข้อเขียนจำนวน 9 คน จากจำนวนผู้ที่ผ่านข้อเขียน 52 คน
โดยมีผู้เข้าสอบทั้งหมดมากกว่า 1,800 คน เป็นโรงเรียนที่มีนักเรียนสอบผ่านข้อเขียนมากที่สุด สำหรับโรงเรียนที่ได้จำนวนรองลงมา คือโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จำนวน 4 คน โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคามจำนวน 4 คน โรงเรียนเบ็ญจมะมหาราช จำนวน 3 คน

นักเรียนที่สอบผ่านข้อเขียนในส่วนของโรงเรียนสาธิต (ศึกษาศาสตร์)

1. น.ส.พริญญ์ จินดาประเสริฐ์
2.น.ส.พาเยีย ชาติบัญชาชัย