ผู้ส่งข่าว | อาจารย์สุขุมา เอการัมย์ | |
กลุ่มงาน | สำนักงานคณบดี | |
ระดับข่าว | ปกติ | |
วัน/เดือน/ปี | วันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551 | |
เวลา | 03:05:04 น. | |
หัวข้อข่าว | กิจกรรมทำอาหารของน้องอนุบาล 2/3 | |
ข้อความ |
การทำอาหารเป็นกิจกรรมที่ให้ความรู้เด็กอย่างผสมผสานทั้งด้านวิทยาศาสตร์ สุขศึกษา โภชนาการ ตลอดจนคณิตศาสตร์ และใช้วิธีการหลายวิธีผสมกัน เช่น การสนทนา อภิปราย การสาธิตและทดลอง ฯลฯ การทำอาหารจึงเป็นกิจกรรมที่เด็ก ๆ ชอบมากขั้นตอนต่าง ๆ ในการทำอาหารที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ เช่น การเลือกอาหารสดมาใช้ประกอบอาหาร การตวงอาหารในปริมาณที่เหมาะสม การเตรียมเครื่องปรุงต่าง ๆ การทำให้อาหารเปลี่ยนลักษณะไป เช่น การต้ม ทอด เป็นต้น |
|
แนบแฟ้มข้อมูล | 108096-n-522551030741-IMG_0188.JPG | |
108096-n-522551030741-IMG_0184.JPG | ||
108096-n-522551030741-IMG_0203.JPG | ||
108096-n-522551030741-IMG_0196.JPG | ||