ผู้ส่งข่าว รองศาสตราจารย์ ดร.จารุณี  ซามาตย์
   วัน/เดือน/ปี วันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552
   หัวข้อข่าว ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์อิศรา ก้านจักรที่ได้รับรางวัลงานผลวิจัยระดับชาติ
   ข้อความ เมื่อวันที่12-13 กุมภาพันธ์ 2552 ที่อาคารเพียรวิจิตร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ ที่ประชุมคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ จัดการประชุมเสนอผลงานวิจัย ระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 12 (The National Graduate Research Conference) ได้รับความสนใจจากนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา นำเสนอผลงานวิจัยกว่า 300 เรื่อง จาก 24 สถาบันทั่วประเทศ ซึ่งในครั้งนี้นายอิศรา ก้านจักร นักศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาวิชาเทคโนโลยีการศึกษา ได้รับรางวัลงานวิจัยดีเด่น ระดับปริญญาเอก กลุ่มมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ โดยนำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง เมนทอลโมเดลของผู้เรียนที่เรียนด้วยสิ่งแวดล้อมทางการเรียนรู้ที่ส่งเสริมเมนทอลโมเดลแบบผู้เชี่ยวชาญ (Learners’ Mental Model Learning with Learning Environments Model enhancing Expert Mental Model) ซึ่งมี รศ.ดร.สุมาลี ชัยเจริญ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาดุษฎีนิพนธ์ รางวัลดังกล่าวแสดงถึงความก้าวหน้าของงานวิจัย ซึ่งเป็นการนำไปสู่การสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการในงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา รวมถึงยกระดับและพัฒนาคุณภาพงานวิจัยบัณฑิตศึกษาให้ได้มาตรฐานระดับชาติและนานาชาติต่อไป

แนบแฟ้มข้อมูล webmaster-n-2022552173138-image002.jpg