ผู้ส่งข่าว อาจารย์ฤกษ์  สุวรรณฉาย
อาจารย์ฤกษ์  สุวรรณฉาย
   วัน/เดือน/ปี วันศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2553
   หัวข้อข่าว เชิญร่วมทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษาสำหรับเด็กออทิสติก
   ข้อความ ด้วยศูนย์วิจัยและพัฒนาการจัดการศึกษาพิเศษแบบเรียนรวมสำหรับเด็กออทิสติก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ ภาคีเครือข่ายการดูแลบุคคลออทิสติก จังหวัดขอนแก่น ซึ่งประกอบด้วยองค์การและหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่ทำหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือ พัฒนาและการจัดการศึกษาสำหรับบุคคลออทิสติก ในจังหวัดขอนแก่น จะจัดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาสำหรับเด็กออทิสติก ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาทุนสนับสนุนการจัดประชุมสัมมนาทางวิชาการ “เปิดโลกออทิสติก ครั้งที่ ๔” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ ๑ – ๒ เมษายน ๒๕๕๓ และเพื่อหาทุนสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กออทิสติก ในจังหวัดขอนแก่น ดังกำหนดการต่อไปนี้
*******
การทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาสำหรับเด็กออทิสติก
วันศุกร์ที่ ๑๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ (ตรงกับขึ้น ๔ ค่ำ เดือน ๕ )
ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการจัดการศึกษาพิเศษแบบเรียนรวมสำหรับเด็กออทิสติก

************

เวลา ๐๙.๓๐ น. ตั้งกองผ้าป่า ณ ศูนย์วิจัยออทิสติก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น
เวลา ๑๐.๐๐ น. พิธีเจริญพระพุทธมนต์ฉลององค์ผ้าป่าสามัคคี
เวลา ๑๐.๓๐ น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์
เวลา ๑๑.๓๐ น. พิธีทอดผ้าป่าสามัคคี พระสงฆ์อนุโมทนา
โดย นายปราโมทย์ สัจจรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น
เป็นประธานในพิธี
เวลา ๑๒.๐๐ น. ร่วมกันรับประทานอาหาร

****************

หมายเหตุ : มีโรงทานจากผู้มีจิตศรัทธาบริการตลอดงาน