ผู้ส่งข่าว อาจารย์นภาพร  วรเนตรสุดาทิพย์
อาจารย์นภาพร  วรเนตรสุดาทิพย์
   ระดับข่าว ด่วน
   วัน/เดือน/ปี วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม 2553
   หัวข้อข่าว ร่วมชมขบวนแห่เทียนเข้าพรรษา
   ข้อความ ชาวสาธิตร่วมงานบุญเพื่อระลึกถึงพระพุทธคุณ
ในวันศุกร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2553 เวลา 9.00 น.- 11.00น. โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น
(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถมจัดกิจกรรมแห่เทียนเข้าพรรษา โดยมีรูปแบบดังนี้
1. จัดขบวนแห่เทียนตามทศชาติชาดก
2. เดินขบวนที่บริเวรข้างสาธิตอนุบสลแล้วเดินผ่านตึกอำนวยการกลางแล้วเช้าประตูทางทิศตะวันตก
3. นำต้นเทียนที่ตกแต่งถวายเพื่อประกอบพิธีสงฆ์ที่โรงอาหาร