ผู้ส่งบทความ1 | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยรัตน์ สิทธิโชค | |
หน่วยงาน | โรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษา | |
วัน/เดือน/ปี | วันพุธที่ 2 ตุลาคม 2556 | |
เวลา | 10:43:44 น. | |
หัวข้อบทความ | สุดยอดประโยชน์ของ " แก้วมังกร " | |
บทความ |
สุดยอดประโยชน์ของ "แก้วมังกร" แก้วมังกร อีกหนึ่งผลไม้ที่มีคุณค่ามากมายมหาศาลที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักผลไม้ชนิดนี้มากนัก เพราะอาจเนื่องด้วยผลไม้แก้วมังกรนั้นเป็นผลไม้ที่ค่อนข้างราคาสูงอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่เมื่อเปรียบเทียวกับประโยชน์ของแก้วมังกรแล้วก็นับว่าคุ้มค่าอยู่มิใช่น้อย 1.แก้วมังกรมีไฟเบอร์ปริมาณสูงมาก จึงช่วยบำรุงการทำงานของระบบขับถ่าย จึงทำให้การขับถ่ายสะดวกและแก้อาการท้องผูก 2.ช่วยลดการดูดซึมของไขมัน ประเภทไตรกลีเซอร์ไรด์ ช่วยลดโคเลสเตอรอลในเลือด เป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดความอ้วนหรือควบคุมน้ำหนัก 3.แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่ให้ปริมาณเนื้อเยอะ สามารถทานแล้วอิ่มท้องสามารถกินแทนอาหารหนึ่งมื้อได้เลย 4. ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคท้องผูก โรคหัวใจ ความดันโลหิตต่ำ มะเร็งลำไส้ และต่อมลูกหมาก 5.ในสุภาพสตรี จะช่วยกระตุ้นต่อมน้ำนม 6.ช่วยลดโคเลสเตอรอลในเลือด 7.ทำให้ผิวพรรณสดชื่น ดูมีน้ำมีนวลเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น 8.เพิ่มธาตุเหล็ก บรรเทาโรคโลหิตจาง 9.เสริมสร้างภูมิต้านทาน กระดูก ฟัน และกล้ามเนื้อ 10.แก้วมังกรมีแร่ธาตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี ฟอสฟอรัส โปรตีน แคลเซียม 11.เป็นผลไม้ที่ช่วยดับร้อน ดับกระหายได้เป็นอย่างดี 12.แก้วมังกรช่วยลดน้ำหนัก และช่วยควบคุมน้ำหนักได้ด้วย เนื่องจากเป็นผลไม้ตัวช่วยในเรื่องการลดความอ้วนเนื่องจากมีแคลอรี่ต่ำ 13.ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ซึ่งมีส่วนช่วยในการชะลอวัยความแก่ชรา และริ้วรอยต่างๆ 14.ช่วยดูดซับสารพิษต่างๆออกจากร่างกาย เช่น สารตกค้างอย่างตะกั่ว ที่มาจากควันท่อไอเสีย หรือสารตกค้างที่มาจากยาฆ่าแมลง |
|
แนบแฟ้มข้อมูล | 102665-a-2102556104126-DARGON FRUIT.docx | |
จำนวนผู้อ่าน 1 คน | ||