ผู้ส่งข่าว อาจารย์ปิลันธนา  ศุภดล
อาจารย์ปิลันธนา  ศุภดล
   วัน/เดือน/ปี วันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม 2549
   หัวข้อข่าว กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ
   ข้อความ จากการประกาศของรัฐบาลที่มีมติให้วันที่29กรกฎาคม ของทุกปีเป็น "วันภาษาไทยแห่งชาติ" กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถม ได้จัดกิจกรรมดังนี้
๑. จัดนิทรรศการเกี่ยวกับความสำคัญและความเป็นมาของวันภาษาไทยแห่งชาติ
๒.จัดป้ายนิเทศผลงานนักเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยชั้นป.๑-๖
๓.จัดกิจกรรมเกมตอบปัญหา ซึ่งมีซุ้มตอบคำถามตามสาระการเรียนรู้ ๕ สาระ (รุ่นพี่ป.๕-๖จัดให้น้องป.๑-๔)
การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ทางโรงเรียนจัดในวันที่ ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๔๙ เวลา ๑๐.๐๐ - ๑๑.๓๐ น.
ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นและปลุกจิตสำนึกให้นักเรียนได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของภาษาไทย อีกทั้งเพื่อส่งเสริมทักษะทางภาษาไทยของนักเรียน ตามสาระการเรียนรู้ทั้ง๕สาระ
ในโอกาสนี้ใคร่ขอเรียนเชิญทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนของเราด้วยนะคะ