ผู้ส่งข่าว อาจารย์นุชนาฎ  เนสุสินธุ์
อาจารย์นุชนาฎ  เนสุสินธุ์
   วัน/เดือน/ปี วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
   หัวข้อข่าว นักเรียนคนเก่ง สาธิตศึกษาศาสตร์ประถม
   ข้อความ คนเก่งสาธิต
ข่าวนักเรียนคนเก่งของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น
(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถม
1. ตามที่โรงเรียนขอนแก่นวิทยายนร่วมกับสมาคมนักเรียนเก่าขอนแก่นวิทยายน โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จัดสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ โครงการ E-SARN MATH TOP TEN ในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2552
ผลการแข่งขัน ในระดับช่วงชั้นที่ 1
เด็กชายพงศธร จารุรัชตพันธ์ นักเรียนยูนิทซี 1 โรงเรียนสาธิตหาวิทยาลัยขอนแก่น(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถม สอบได้ลำดับที่ 3
ผลการแข่งขัน ในระดับช่วงชั้นที่ 2
เด็กชายทัชชนก คำพิทักษ์ นักเรียนยูนิทเอฟ 1 โรงเรียนสาธิตหาวิทยาลัยขอนแก่น(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถม สอบได้ลำดับที่ 6
ซึ่งนักเรียนได้รับมอบโล่เกียรติยศ เกียรติบัตรและทุนการศึกษา ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552

2. เด็กหญิงณัฐณิชา ศรีทองสุก นักเรียนโรงเรียนสาธิตหาวิทยาลัยขอนแก่น(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถม เป็นตัวแทนนักกีฬาลีลาศจังหวัดขอนแก่น ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 30 ประจำปี 2552 “นครสุโขทัยเกมส์” ผลการแข่งขันปรากฏดังนี้
2.1 Latin Class E (Cha Cha Cha) ได้อันดับที่ 3 (เหรียญทองแดงและเกียรติบัตร)
2.2 Latin Class E (Rumba) ได้อันดับ 4 (เกียรติบัตร)