ผู้ส่งข่าว รองศาสตราจารย์สมปัต  ตัญตรัยรัตน์
   กลุ่มงาน สำนักงานคณบดี
   วัน/เดือน/ปี วันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2552
   หัวข้อข่าว นักศึกษาสาขาการสอนภาษาไทยได้รับรางวัล
   ข้อความ วันที่ 21 ก.ค. 52 คณะมนุษยศาสตรและสังคมศาสตร มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้จัดการประกวดสุนทรพจน์ ครั้งที่ 7 เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ คณะศึกษาศาสตร์ได้รับมอบหมายจากฝ่ายพัฒนานักศึกษาให้คัดสรรนักศึกษาเป็นตัวแทนเข้าประกวด ในการนี้เราได้ส่งนักศึกษา จำนวน 3 คนตามกติกาและส่งสำรอง 1 คน รวม 4 คน ทุกคนได้รับอนุมัติให้เข้าแข่งขัน มีผู้สมัครเข้าแข่งขันทั้งสิ้นรวม 24 คน ผลการแข่งขันปรากฏว่า
ชนะเลิศ ได้แก่ นาย ณทัต แสวงวงค์ ชั้นปีที่ 4 สาขาภาษาไทย คณะมนุษย์ฯ
รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายคุณาธิป จำปานิล ชั้นปีที่ 2 สาขาการสอนภาษาไทย คณะศศ.
รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่นางสาวเบญจพร เหล่าวงษี ชั้นปีที่ 2 สาขาการสอนภาษาไทย คณะศศ.
นอกจากนี้ นางสาวนิโลบล ทองวิเศษ ชั้นปีที่ 2 สาขาการสอนภาษาไทย ด้เข้ารอบสุดท้ายด้วย