ผู้ส่งข่าว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริพงษ์  เพียศิริ
   กลุ่มงาน สำนักงานคณบดี
   วัน/เดือน/ปี วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2552
   หัวข้อข่าว ศึกษาศาสตร์ มข. แนะนวสัญจร สานฝันความเป็นครูสู่มหาวิทยาลัย
   ข้อความ ฝ่ายวิชาการและฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมโครงการแนะแนวสัญจร ซึ่งจัดโดยสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งครั้งนี้นับเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยเป็นการเดินทาง (Road Show) ไปโรงเรียนประจำจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้งหมด 17 จังหวัด เพื่อประชาสัมพันธ์หลักสูตรการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษา ให้แก่นักเรียน ครู และผู้สนใจทั่วไป ได้รับทราบข้อมูลหลักสูตร การเรียนการสอน การรับเข้า รวมทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยขอนแก่น กับโรงเรียนในภูมิภาคนี้

การแนะแนวสัญจรของคณะศึกษาศาสตร์ ได้มีการจัดบูธนิทรรศการแนะนำหลักสูตร การเรียนการสอน และการรับเข้าศึกษา โดยมีอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษามาพูดคุยให้ความรู้ ตอบข้อซักถามต่างๆ จากน้องๆ นักเรียน ด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง เพื่อที่จะเชิญชวนให้น้องๆ คนเก่ง คนดี ที่สนใจจะเป็นครูในอนาคต เข้ามาเรียนให้ได้มากที่สุด นอกจากนั้นยังมีการเสวนาเกี่ยวกับหลักสูตรสาขาวิชาต่างๆ ของคณะ บนเวทีกลางของหอประชุมโรงเรียน และยังมีกิจกรรมสันทนาการแจกของรางวัลตลอดทั้งวัน เช่น การถามตอบปัญหาเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น การประกวดร้องเพลง การประกวดการแสดงกลุ่ม และการประกวดสุนทรพจน์ หัวข้อ มหาวิทยาลัยขอนแก่นที่ข้าพเจ้ารู้จัก ซึ่งได้รับการตอบรับจากน้องๆ นักเรียนเข้าร่วมสนุกอย่างล้นหลาม ด้วยบรรยากาศอบอุ่นสนุกสนาน โดยมีนักเรียนเข้าร่วมโครงการนี้ กว่า 20,000 คนต่อครั้ง

โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ศิริพงษ์ เพียศิริ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วย คุณนงนภัส สุทธิประภา คุณไพพิทักษ์ งอยกุดจิก เจ้าหน้าที่กลุ่มงานบริการวิชาการและบริการการศึกษา และนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาสังคมศึกษา เป็นผู้นำความฝันการศึกษาในมหาวิทยาลัย ไปแบ่งปันน้องๆ ได้รับรู้เข้าใจ ด้วยไมตรีจิต และหวังว่า ปีการศึกษาหน้าคงจะได้พบน้องๆ เหล่านี้ ในเครื่องแบบนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือกัลปพฤกษ์ช่อที่ 47 แน่นอน

แนบแฟ้มข้อมูล siribong-n-782552163013-_7132520 (Large).jpg
siribong-n-782552163013-_7132522 (Large).jpg
siribong-n-782552163013-_7132574 (Large).jpg
siribong-n-782552163013-DSC00031 (Large).jpg