ผู้ส่งข่าว รองศาสตราจารย์สมปัต  ตัญตรัยรัตน์
   วัน/เดือน/ปี วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2552
   หัวข้อข่าว วันภาษาไทยแห่งชาติ
   ข้อความ สาขาการสอนภาษาไทนโดยอาจารย์ประจำสาขาและนักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโททุกชั้นปี ร่วมกันจัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคม 2552 (วันภาษาไทยแห่งชาติตามประกาศของทางราชการคือวันที่ 29 กรกฎาคม ของทุกปี แต่เนื่องจากเวลาดังกล่าวเป็นช่วงสอบกลางภาค จึงเลื่อเวลามาจัดในวันแม่แห่งชาติ) ณ ห้องประชุมสายสุรีและห้อง 1509 มีกิจกรรมดังนี้
1. เวทีกลาง ได้แก่กิจกรรมการประกวดความสามารถทางภาษาและการนำเสนอผลงานทางภาษา
2. บริเวณหน้าห้องประชุมสายสุรี เป็นการแสดงนิทรรศการและกิจกรรมส่งเสริมทักษะทางภาษาสำหรับเด็ก
3. ห้อง 1509 เป็นการประชุมวิชาการเรื่อง การพัฒนาการเรียนการสอนภาษาไทยที่ใช้นวัตกรรมจากผลงานการวิจัยของนักศึกษาปริญญาโทสาขาการสอนภาษาไทยจำนวน 10 เรื่อง
หากสนใจขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยโทรแจ้งการสำรองที่นั่งที่ โทร 087-2383593