ผู้ส่งข่าว รองศาสตราจารย์ ดร.วายุ  กาญจนศร
   วัน/เดือน/ปี วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2552
   หัวข้อข่าว นักศึกษาสาขา พลศึกษา ชั้นปีที่ 4 ช่วยงานวิจัยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
   ข้อความ ในช่วงเดือน สิงหาคม – กันยายน ที่ผ่านมานั้น นักศึกษาสาขาพลศึกษา ชั้นปีที่ 4 ได้เป็นผู้ช่วยงานวิจัยของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในการเก็บข้อมูลการทดสอบสมรรถภาพทางกายเด็กก่อนประถม หรือ อนุบาล ช่วงอายุ 4 – 6 ขวบ ในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคอีสาน คือ ขอนแก่น นครราชสีมา และหนองคาย โรงเรียนที่ทำการเก็บข้อมูล เช่น อนุบาลสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น อนุบาลขอนแก่น อนุบาลหนองคาย อนุบาลเมืองนครราชสีมา อนุบาลจอหอ เป็นต้น ทั้งนี้ สสส. ได้ทำการเก็บข้อมูลทุกภูมิภาค เพื่อเป็นการนำมาสร้างเกณฑ์มาตรของประเทศไทย โดยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คือ สาขาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
นำทีมโดย ผศ.กาญจนา ดาราศักดิ์ รศ.ดร.ดำรัส ดาราศักดิ์ และ อ.วายุ กาญจนศร
โดยในการทำงานครั้งนี้นักศึกษาได้รับประสบการณ์อย่างมากทั้งในความรู้ และการปฏิบัติจริงในการทดสอบสมรรถภาพเด็ก การฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูในการอยู่กับเด็กอนุบาล และการทำงานเป็นทีม เป็นต้น