ผู้ส่งข่าว อาจารย์อาพร  ตรีสูน
อาจารย์อาพร  ตรีสูน
   วัน/เดือน/ปี วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2552
   หัวข้อข่าว นักเรียนศูนย์วิจัยออทิสติก ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนจังหวัดขอนแก่น
   ข้อความ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน และ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2552 ศูนย์วิจัยออทิสติกได้นำนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ปี 2552 ณ โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดขอนแก่น ในระดับเขตพื้นที่การศึกษาและระดับจังหวัดตามลำดับ สรุปผลการคัดเลือกปรากฏว่านักเรียนจากศูนย์วิจัยออทิสติกได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนจังหวัดขอนแก่นในกลุ่มการศึกษาพิเศษแบบเรียนรวม(ออทิสติก) ไปแข่งในระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ ม.ราชภัฎอุบล ทั้งหมด 7 ประเภทการแข่งขัน ดังนี้
1. คัดลายมือไทย (ดช.วิศรุต พิรุณสุนทร)
2. นักเล่าข่าวรุ่นเยาว์ (ดช.ธนวัฒน์ เฉลิมมิตร)
3. มารยาทงามอย่างไทย (ดช.หรรษวัตร เหล่าจูม และ ดช.ภูมิระพี แสงไชยราช)
4. ขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง (ดช.พิชญพงษ์ แนวทอง)
5. วาดภาพระบายสี (สีไม้) (ดช.วิษณุสรรศ์ หงษา)
6. วาดภาพระบายสี (ปะติด) (ดช.นที แจ้งสว่าง)
7. อ่านออกเสียง (ดช.ช ชยพล สิงห์ภูกัน)
******รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจกับเด็กออทิสติกของศูนย์วิจัยออทิสติกทุกๆคนค่ะ....