ผู้ส่งข่าว รองศาสตราจารย์เพชรรัตน์  จงนิมิตรสถาพร
   ระดับข่าว ด่วน
   วัน/เดือน/ปี วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2549
   หัวข้อข่าว การสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง การให้ความรู้ครูและผู้ปกครอง
   ข้อความ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2549 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมสายสุรี จุติกุล คณะศึกษาศาสตร์ ทางโรงเรียนสาธิต มข.(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถม เรียนเชิญ ผศ.พญ.นิรมล พัจนสุนทร และคณะ จากภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากรในการสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง การให้ความรู้ครูและผู้ปกครองในการแก้ปัญหาทางการเรียนของนักเรียน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ปกครองเป็นอย่างมาก
ที่มาของโครงการนี้ เนื่องจากทางโรงเรียนได้ทำวิจัยสถาบันร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ ในด้าน การคัดกรองนักเรียนที่มีความเสี่ยงในด้านการบกพร่องทางการเรียนรู้ของนักเรียนยูนิทเอถึงยูนิทซี ปีการศึกษา 2548