ผู้ส่งข่าว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประยุทธ  ชูสอน
   ระดับข่าว ด่วน
   วัน/เดือน/ปี วันพฤหัสบดีที่ 8 มกราคม 2547
   หัวข้อข่าว งานวันเด็กแห่งชาติที่คณะศึกษาศาสตร์
   ข้อความ ขอเชิญ คณาจารย์-บุคลากร ทุกท่านร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ
วันเสาร์ที่ 10 มค.47 ณ.คณะศึกษาศาสตร์
มีกิจกรรมมากมาย ตั้งแต่เวลา 8.00-16.30
มีข้อคิดที่น่าสนใจ จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ วันที่ 8 มค.47 คือ
จากการจัดกิจกรรมเครือข่ายเด็กและเยาวชนเพื่อปฏิรูปการเรียนรู้ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ปี 2547 ของสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนนักเรียนแต่ละกลุ่มได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปฏิรูปการเรียนรู้อย่างกว้างขวาง โดยแสดงความเห็นเกี่ยวกับการใช้คะแนนเฉลี่ยสะสมมัธยมปลาย หรือจีพีเอ ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยว่า ผู้ใหญ่ไม่มีการเตรียมพร้อม มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายบ่อยและกะทันหันเกินไป ควรมีการวางแผนระยะยาวและแจ้งนักเรียนให้ทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ปี และควรสำรวจความต้องการของผู้เรียนด้วย
ส่วนความคิดเห็นของเด็กๆเกี่ยวกับครูในฝันนั้น ตัวแทนนักเรียนได้เปรียบเทียบโดยใช้อวัยวะในร่างกายคน ดังนี้
หู คือ ครูต้องยอมรับฟังความคิดเห็นของนักเรียน
ปาก คือ ครูต้องพูดหรือตักเตือนนักเรียนไปในทางที่ถูกต้อง
ใจ คือ เปิดใจยอมรับ มือ มีไว้สร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามให้กับนักเรียน
เท้า มีไว้ก้าวพานักเรียนไปสู่สิ่งใหม่ ไม่ใช่ย่ำอยู่กับที่
สมอง มีไว้ปลดปล่อยประสบการณ์ของครูให้กับเด็ก
จมูก มีไว้สูดดมสิ่งที่ดีๆใปห้กับนักเรียน
ตา มีไว้มองเห็นสิ่งใหม่ๆและนำมาประยุกต์ใช้กับนักเรียน
ก้นไม่ได้มีไว้นั่งติดกับเก้าอี้ แต่ต้องลุกขึ้นมาทำงานเพื่อเด็ก
ส่วนสมอง ก็ต้องไม่ยึดติดกับตำราเพียงเล่มเดียว
ทั้งนี้ เด็กๆต้องการครูมืออาชีพ ที่มีจิตวิญญาณมากกว่าคนที่ประกอบอาชีพครูเพื่อเงินเท่านั้น.