ผู้ส่งข่าว รองศาสตราจารย์ ดร.คงศักดิ์  ธาตุทอง
   วัน/เดือน/ปี วันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2547
   หัวข้อข่าว การของบประมาณอุดหนุนทั่วไปของมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อการทำวิจัยประจำปีงบประมาณ 2549
   ข้อความ ด่วนที่สุด!!! จากฝ่ายวิจัยคณะศึกษาศาสตร์
ด้วยมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้แจ้งมายังคณะๆ เพื่อแจ้งให้คณาจารย์และบุคลากรผู้สนใจขอ งบประมาณประเภทอุดหนุนทั่วไปประจำปีงบประมาณ 2549 (ทุนสนับสนุนการทำวิจัย) โดยผู้สนใจสามารถ Download แบบฟอร์ม เอกสารเชิงหลักการ ได้จาก website ของฝ่ายวิจัยมหาวิทยาลัย
จึงขอให้ท่านที่สนใจขอทุนอุดหนุนการทำวิจัยประจำปีงบประมาณ 2549 ส่งเอกสารเชิงหลักการที่ฝ่ายวิจัยคณะฯ ภายในวันที่ 22 กันยายน 2547 เพื่อฝ่ายวิจัยคณะฯจะได้ดำเนินการต่อไป

อนึ่งประเด็นวิจัยที่คณะศึกษาศาสตร์ได้เสนอต่อที่ประชุมกรรมกำหนดทิศทางการวิจัย มข. เพื่อให้กรรมการชุดดังกล่าวพิจารณาบรรจุไว้ในทิศทางการวิจัยของมหาวิทยาลัย ด้าน มนุษยศาสตร์-สังคมศาสตร์ (ด้านการศึกษา) คือ 1. การพัฒนาผู้เรียนและการคิด 2. การพัฒนานวัตกรรมและการพัฒนาการบริหารเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู (มหาวิทยาลัยให้เสนอได้คณะละไม่เกิน 2 ประเด็น)
การประชุมกำหนดทิศทางจะมีขึ้นในวันที่ ในวันที่ 14 กย. 2547 นี้ หากท่านใดมี ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับประเด็นวิจัยของคณะฯ กรุณาแจ้งฝ่ายวิจัยคณะฯ ด่วนที่สุด เพื่อฝ่ายวิจัยคณะฯ จะได้เสนอเพิ่มเติมในการประชุมกำหนดทิศทางวิจัยของ มข. ต่อไป

หมายเหตุ: ฝ่ายวิจัยมหาวิทยาลัยแจ้งว่าทิศทางที่จะกำหนดขึ้นนี้ จะใช้เป็นกรอบในการจัดสรรทุนให้กับผู้เสนอขอทุนต่อไป