ผู้ส่งข่าว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัญชา  เกียรติจรุงพันธ์
   กลุ่มงาน
   ระดับข่าว ด่วน
   วัน/เดือน/ปี วันพฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม 2557
   หัวข้อข่าว ความเคลื่อนไหว ของ มข.สู่มหาวิทยาลัยในกำกับ(ออกนอกระบบฯ)
   ข้อความ ในนามตัวแทน สภาคณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์
ขอแจ้ง..ความเคลื่อนไหวดังนี้
สภามหาวิทยาลัย ได้ประชุมลงมติรับรอง พ.ร.บ.(ฉบับร่าง) มหาวิทยาลัยขอนแก่นในกำกับฯ(แล้ว)
เมื่อวันที่ ๖ ส.ค. ๒๕๕๗
ขั้นตอนต่อไปคือเสนอไปยังคณะรัฐมนตรี (สนช.) เพื่ออนุมัติ

เมื่อได้รับอนุมัติ..ถือว่า...มหาวิทยาลัยเข้าสู่โครงสร้างการบริหารตาม พรบ.ใหม่