ผู้ส่งข่าว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัฒน์  ศรีสวัสดิ์
   กลุ่มงาน
   ระดับข่าว ด่วน
   วัน/เดือน/ปี วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2558
   หัวข้อข่าว เรียนเชิญเข้าร่วมอบรมวิธีการจัดการเรียนรู้สำหรับผู้เรียน Gen Z ฟรี จัดโดยสำนักนวัตกรรมการเรียนการสอน
   ข้อความ เรียนเชิญบุคลากรคณะศึกษาศาสตร์เข้าร่วมการอบรมเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหัวข้อ "เทคโนโลยีการเรียนรู้แบบดิจิตอลและการประยุกต์ใช้สำหรับผู้เรียน Gen Z"

สมัครได้ที่นี่ คลิ๊กเลย: Mountain Viewสมัครเข้าร่วมอบรม

วัตถุประสงค์: เพื่อให้คณาจารย์ได้รู้จักกับเทคโนโลยีการเรียนรู้แบบดิจิตอลที่สามารถนำไปใช้ในการจัดการเรียนรู้ในรายวิชาต่างๆ ตามความจำเพาะของสาขาวิชาและธรรมชาติของผู้เรียน พร้อมทั้งสร้างความเข้าใจในแนวคิดการจัดการเรียนการสอนอย่างจำเพาะสำหรับนักเรียนหรือนักศึกษา Gen Z โดยใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้แบบดิจิตอล และในแนวคิดการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้แบบดิจิตอลอย่างสมาร์ทสำหรับการเป็นครูหรืออาจารย์ผู้สอนในยุคศตวรรษที่ 21 นี้

ขอบเขตเนื้อหา:
1) ความรู้ในการสอนจำเพาะเนื้อหาโดยใช้เทคโนโลยี (TPACK)
2) เทคโนโลยีการเรียนรู้แบบดิจิตอล ได้แก่ สถานการณ์จำลอง, ดิจิตอลเกม, ปฏิบัติการทดลองผ่านคอมพิวเตอร์, การเรียนรู้แบบยูบิควิตัส, การเรียนรู้โดยใช้เว็บ, Augmented Reality
3) การจัดการเรียนรู้แบบเชิงรุก (Active Learning) สำหรับผู้เรียน Gen Zโดยประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้แบบดิจิตอล

วิทยากร: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ กลุ่มวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีศึกษา คณะศึกษาศาสตร์

วัน เวลา และสถานที่: วันที่ 21 กรกฎาคม 2558 เวลา 09.00-16.00 น. ณ ห้องอบรมสำนักนวัตกรรมการเรียนการสอน อาคารศูนย์สารสนเทศ ชั้น 6

คำอธิบายเกี่ยวกับ Gen Z

Mountain View