ผู้ส่งข่าว อาจารย์นภาพรรณ  ไพรพยอม
อาจารย์นภาพรรณ  ไพรพยอม
   วัน/เดือน/ปี วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2548
   หัวข้อข่าว โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มอดินแดง)ระดับมัธยม จัดโครงการพัฒนาจิตให้แก่นักเรียน ม.1 และ ม.4
   ข้อความ ระหว่างวันที่ 13 - 17 พฤษภาคม 2548 ฝ่ายพัฒนาผู้เรียน และคณะกรรมการนักเรียนประจำปีการศึกษา 2548 ได้จัดโครงการปฏิบัติธรรม เพื่อพัฒนาจิตให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 4 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนมีความรู้และแนวทางปฏิบัติในพิธีกรรมทางศาสนา เป็นผู้มีคุณธรรมและสามารถเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่ผู้อื่นได้ อีกทั้งเพื่อให้นักเรียนได้รู้จักใช้หลักธรรมในการดำเนินชีวิตประจำวัน มีพัฒนาการในการพัฒนาลักษณะที่พึงประสงค์ และที่สำคัญที่สุดคือเพื่อให้นักเรียนเป็นนักเรียนที่ดี เรียนเก่ง และดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขในสังคมปัจจุบัน