ผู้ส่งข่าว

วัน/เดือน/ปี วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2548
   หัวข้อข่าว " เน้นการพัฒนาศักยภาพบุคลากร ด้วย BRAIN GYM และรุ่งอรุณ"
   ข้อความ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการจัดการศึกษาพิเศษแบบเรียนรวมสำหรับเด็กออทิสติก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรของศูนย์ โดยส่งบุคลากรเข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการ " BRAIN GYM " ณ โรงแรมแอมบาสเดอร์ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นการบริหารสมอง ประกอบด้วยกิจกรรมการเคลื่อนไหวที่ง่าย ๆ และสนุกสนาน โดยนำหลักวิชา " วิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว ( Edu - Kinesthetics )" มาใช้เสริมประสบการณ์ในการเรียนรู้ โดยใช้สมองทั้งสองซีกทำงานไปพร้อม ๆ กัน เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาทักษะทางด้านวิชาการทั้งแก่บุคลากรและเอื้อประโยชน์ในการนำมาประยุกต์ใช้กับนักเรียนออทิสติก // นอกจากนั้น ยังเพิ่มพูนศักยภาพแก่บุคลากรในด้านการจัดการเรียนการสอนแบบเรียนรวมสำหรับเด็กที่มีความต้องการพิเศษ และเด็กออทิสติก โดยศึกษาดูงานที่โรงเรียนรุ่งอรุณ พระราม 2 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ในระหว่างวันที่ 26 - 28 พฤษภาคม 2548 .......