ผู้ส่งข่าว อาจารย์นุชนาฎ  เนสุสินธุ์
อาจารย์นุชนาฎ  เนสุสินธุ์
   วัน/เดือน/ปี วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2548
   หัวข้อข่าว โครงการร่มกัลปพฤกษ์
   ข้อความ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น(ศึกษาศาสตร์)ระดับประถมได้จัดโครงการร่มกัลปพฤกษ์ โดยให้นักเรียนร่วมกันปลูกต้นกัลปพฤกษ์ ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยขอนแก่นและเป็นต้นไม้ประจำโรงเรียน จำนวน 120ต้น ภายในบริเวณโรงเรียน ในวันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2548 เพื่อเป็นการรณรงค์ให้นักเรียนปลูก-รักและดูแลต้นไม้ไปจนกว่าจะจบการศึกษาจากโรงเรียนสาธิตฯระดับประถม ซึ่งโครงการนี้ได้รับความร่วมมือจากทางมหาวิทยาลัยขอนแก่นผ่านผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษคนที่1 ได้ให้ความอนุเคราะห์ต้นกัลปพฤกษ์และส่งเจ้าหน้าที่ขุดหลุมเพื่อปลูกต้นไม้ดังกล่าว