ผู้ส่งข่าว

วัน/เดือน/ปี วันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2548
   หัวข้อข่าว "เชื่อหรือไม่...? เด็กออทิสติก คว้ารางวัลดีเด่น.."( ค้นหาคำตอบได้ที่นี่.!!!! )
   ข้อความ สืบเนื่องจากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ เนื่องในวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หนึ่งในกิจกรรมที่มีความสำคัญก็คือ กิจกรรมการประกวดวาดภาพ ในหัวข้อ " โรงเรียนในฝัน " ซึ่งนอกเหนือจากเป็นวันคล้ายวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์แล้วยังเป็นวันศิลป์ พีระศรี อีกด้วย
กิจกรรมดังกล่าว นักเรียนจากศูนย์วิจัยและพัฒนาการจัดการศึกษาพิเศษแบบเรียนรวมสำหรับเด็กออทิสติก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เข้าร่วมทำการแข่งขันประกวดวาดภาพด้วย ผลการตัดสินปรากฎว่า เด็กนักเรียนออทิสติก คือ เด็กชายธนวัฒน์ เฉลิมมิตร หรือ " น้องแพน " สามารถสร้างผลงานประทับใจกรรมการทุกท่าน และคว้ารางวัล " ดีเด่น " ในระดับประถมศึกษาตอนต้นมาได้ อันเป็นการนำชื่อเสียงมาสู่ศูนย์วิจัยออทิสติก และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ( มอดินแดง) ระดับประถมศึกษา ซึ่งน้องแพนได้เข้าไปเรียนรวมกับเพื่อน ๆ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ห้อง 2/4 นอกจากนั้นยังมีเพื่อน ๆ ของน้องแพนโกยรางวัลมาได้มากมาย อันเป็นการสร้างเกียรติประวัติให้แก่ครอบครัวและตัวของนักเรียนที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้อีกด้วย.....