ผู้ส่งข่าว

ระดับข่าว ด่วน
   วัน/เดือน/ปี วันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2548
   หัวข้อข่าว " คณะทำงานจากเมือง OKAYAMA ประเทศญี่ปุ่น เยี่ยมชมและศึกษาดูงานศูนย์วิจัยออทิสติก"
   ข้อความ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2548 ที่ผ่านมา คณะทำงานด้านการศึกษานำโดย อาจารย์Takako Sato พร้อมคณะ จากเมือง OKAYAMA ประเทศญี่ปุ่น ได้ให้เกียรติเยี่ยมชมและศึกษาดูงานศูนย์วิจัยและพัฒนาการจัดการศึกษาพิเศษแบบเรียนรวมสำหรับเด็กออทิสติก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น อีกทั้งยังให้คำแนะนำ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการจัดการศึกษาพิเศษ อันจะเป็นแนวทางในการสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาพิเศษแบบเรียนรวมสำหรับเด็กออทิสติก ในระดับนานาชาติต่อไป
นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการประสานความร่วมมือระหว่างบุคลากร หน่วยงานต่าง ๆ กับศูนย์วิจัยออทิสติก ในระดับพื้นฐานเพื่อพัฒนาไปสู่ระดับประเทศต่อไป นอกเหนือจากนั้นศูนย์วิจัยออทิสติกยังได้ประสานความร่วมมือกับอาสาสมัครระหว่างประเทศในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้และเป็นแหล่งศึกษาดูงานสำหรับชาวต่างประเทศที่มีความสนใจอีกด้วย