ผู้ส่งข่าว

วัน/เดือน/ปี วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2548
   หัวข้อข่าว "บ้านพิทักษ์บุคคลออทิสติกจังหวัดขอนแก่น" ศึกษาดูงาน"ศูนย์วิจัยออทิสติก"
   ข้อความ วันนี้ ( จันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2548 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 12.00 น. ) โครงการบ้านพิทักษ์บุคคลออทิสติกจังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีบทบาทหน้าที่ในการพัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติก อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป เพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข ได้ส่งบุคลากรมาศึกษาดูงานศูนย์วิจัยและพัฒนาการจัดการศึกษาพิเศษแบบเรียนรวมสำหรับเด็กออทิสติก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่ในด้านการจัดทำงานวิจัยและพัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติก อีกทั้งยังมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ในการทำด้านการบำบัดรูปแบบต่าง ๆ ที่ศูนย์วิจัยออทิสติกกำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งได้แก่ กายภาพบำบัด ศิลปะบำบัด กิจกรรมบำบัด และพละบำบัด