ผู้ส่งข่าว

วัน/เดือน/ปี วันศุกร์ที่ 6 มกราคม 2549
   หัวข้อข่าว " อยากรู้หรือเปล่า? ที่ไหน... เป็นหนึ่ง...ในแหล่งศึกษา ดูงาน ด้านอาชีวบำบัด ( กิจกรรมบำบัด )"
   ข้อความ ด้วยการที่เป็นแหล่งหนึ่งในประเทศไทย ที่จัดการศึกษาสำหรับเด็กออทิสติก ศูนย์วิจัยและพัฒนาการจัดการศึกษาพิเศษแบบเรียนรวมสำหรับเด็กออทิสติก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงได้รับเกียรติจากโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ เป็นสถานที่ในการศึกษาดูงานในด้านอาชีวบำบัด ( กิจกรรมพิเศษ ) สำหรับบุคลากรจากโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ ระหว่างวันที่ 9 - 20 มกราคม 2549 ตั้งแต่งเวลา 08.30 - 16.30 น. รวมระยะเวลา 10 วันเต็ม ๆ
ซึ่งในการเพิ่มพูนความรู้ความสามารถและแนวทางในการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพครั้งนี้ เป็นหนึ่งในการประสานความร่วมมือระหว่าง 2 หน่วยงาน และเป็นหนึ่งในการสนับสนุนโครงการจัดทำแผนพัฒนาบุคลากรเพื่อการเตรียมความพร้อมในการดำเนินการให้บริการด้านการส่งเสริมพัฒนาการเด็กแก่บุคลากรที่เกี่ยวข้อง ที่ศูนย์วิจัยออทิสติกได้ให้ความร่วมมือ โดยเน้นทางด้าน กายภาพบำบัด ( อ.เศรษฐเวช เวชกามา ), ด้านกิจกรรมบำบัด ( อ.เสกสรรค์ คำประเทือง ) และด้านพละบำบัด ( อ.ชาญชัย จินดานุรักษ์ ) ......